icon icon icon
Tiếng Anh

Sơn dẻo nhiệt, bột sơn nhiệt dẻo được dùng phổ biến nhất hiện nay

Đăng bởi Admin vào lúc   15:22:46, 18-03-2021

Sơn dẻo nhiệt là vật tư vây dựng không còn xa lạ với mỗi người khi được dùng cực phổ biến trong lĩnh vực giao thông. Chúng được dùng để kẻ vạch đường, sơn lên các bề mặt, các vạch đường bê tông hoặc trong các khu hầm gửi xe với mục đích chỉ dẫn và giảm tốc độ của người tham gia giao thông. Cùng tìm hiểu về sản phẩm này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Sơn dẻo nhiệt là gì?

Sơn dẻo nhiệt được dùng rộng rãi trong lĩnh vực an toàn giao thông để kẻ vạch đường phân làn xe, sơn lên bề mặt, các vạch kẻ đường bê tông, nhựa hoặc dùng trong các hầm để xe nhằm mục đích chỉ dẫn hoặc giảm tốc độ của những người tham gia giao thông.

Sơn dẻo nhiệt có nhiều màu khác nhau, nhưng chúng ta thường thấy nhất là màu vàng và màu trắng bởi sự nổi bật khi làm trên các bề mặt đường cũng như tính phản quang tốt. Giá cả của chúng cũng không quá đắt so với thời giá thị trường. Ngày nay, tất cả các hạng mục công trình giao thông đều yêu cầu các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe, thì sơn dẻo nhiệt là sản phẩm có thể đáp ứng và được nhiều công trình tin dùng.

Bột sơn nhiệt dẻo được phân phối tại GTECH

Bột sơn nhiệt dẻo được phân phối tại GTECH

Giới thiệu thành phần cấu tạo của sơn dẻo nhiệt

Cấu tạo sơn dẻo nhiệt phản quang bao gồm: bột nguyên sinh anphatic hydrocacbon dẻo hóa cùng dầu khoáng, bột màu chịu nhiệt cùng các hạt bi thủy tinh phản quang đã được nhà sản xuất trộn sẵn phụ gia cùng chất độn calcided trắng. Trong đó, tỷ lệ hạt bi thủy tinh phản quang được làm lớn hơn 20%.

Chất tạo màng thành phần chính của sơn dẻo nhiệt được tổng hợp trên nền nhựa hydrocacbon biến tính bằng nhựa polyester giúp tạo thành một compound nhiệt dẻo với độ bám dính và tính năng cơ lý cao. Nhờ vậy, khi thi công nóng, nó đạt được một sự liên kết hoàn hảo với mặt đường bê tông và bê tông asphalt. Khi dùng trong sơn vạch kẻ đường giao thông nhiệt dẻo phản quang và dễ nung chảy cũng như dễ dàng áp dụng lên bề mặt bê tông cùng asphalt bằng phương pháp cán trải hoặc phun áp lực. Từ đó, những người thợ có thể tạo nên những vạch kẻ đường có độ bền màu cao với độ kết dính chắc chắn, có khả năng chống trượt cùng hệ số phản quang cao.

Trong trường hợp cần một lớp sơn mới với độ phản quang tốt hơn, đơn vị thi công hoàn toàn có thể cải thiện bằng cách rải thêm sau khi đã đổ sơn xong. Sơn dẻo nhiệt phản quang được dùng để kẻ vạch đường, sau khi đã trải qua công đoạn nấu chảy ở nhiệt độ 200 độ C trong một thiết bị chuyên dụng.

Tại sao các đơn vị nên dùng sơn dẻo nhiệt trong thi công

Do được dùng trong các công trình xây dựng, thi công quan trọng, do đó những đặc tính của sơn dẻo nhiệt là vấn đề được nhiều người quan tâm, vì vậy, bột sơn nhiệt dẻo sở hữu những ưu điểm nổi bật như sau:

Sơn dẻo nhiệt với nhiều ưu điểm cùng giá cả phải chăng

Sơn dẻo nhiệt với nhiều ưu điểm cùng giá cả phải chăng

  • Về bản chất đây cũng là một loại sơn nên khi cần sử dụng, bạn chỉ cần dùng máy quét sơn đơn giản, thời gian khô của chúng cũng rất nhanh chóng, chỉ trong vòng 2-5 phút, vệt sơn ra đều mịn, không bị xước, không bị chảy nhão, thẳng, cạnh sắc không bị lem.
  • Nhờ có những hạt bi phản quang nên khi sử dụng sơn dẻo nhiệt trên mặt bê tông, người tham gia giao thông có thể nhìn rõ cả ban ngày và ban đêm.
  • Có khả năng chống trơn trượt tốt: Các vật liệu được tăng cường trong sơn được chọn lựa cỡ hạt phù hợp và được trộn trong sản phẩm nhằm tạo ra khả năng chống trơn trượt. Điều này rất quan trọng và cần thiết cho sự an toàn cho người và những phương tiện tham gia giao thông bởi lẽ nếu mặt đường trơn trượt sẽ dễ gây ra các vụ tai nạn giao thông.

Sơn nhiệt dẻo  thường có 2 màu trắng và vàng

Sơn nhiệt dẻo  thường có 2 màu trắng và vàng

  • Độ bám dính chắc chắn không bị ảnh hưởng bởi tác động của thời tiết xấu. Do nước ta là quốc gia nằm trong vùng có khí hậu nhiệt đới, do đó khi có nhiệt độ cao cả trong mùa hè và khí hậu nhiệt đới thì nhờ những công thức đặc biệt làm cho sơn dẻo nhiệt có thể chịu được khí hậu khắc nghiệt kể cả thời tiết nắng nóng hay lạnh buốt.
  • Cực thân thiện với môi trường cũng như đảm bảo an toàn cho những người tham gia thi công.
  • Giúp tiện dụng trong quá trình thi công.
  • Màng sơn dẻo nhiệt có độ bền cao, khả năng chịu tải tốt: Độ cứng của sơn có thể cho xe tải nặng đi qua  sau 5-10 phút mà không hề để lại vết lõm. Đây là ưu điểm đối với các khu vực có hệ thống giao thông đông đúc.

Với những ưu điểm trên, sơn dẻo nhiệt được nhiều công trình giao thông sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Công ty Cổ phần tầm nhìn công nghệ toàn cầu (GTECH) với các lĩnh vực chính là sản xuất, nhập khẩu và phân phối bột sơn nhiệt dẻo phản quang, hạt bi thủy tinh phản quang và sơn lót kẻ đường giúp góp phần xây dựng hệ thống An toàn giao thông trên toàn quốc. Để liên hệ đặt hàng, quý khách vui lòng gọi tới Hotline: 0398015789

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN

icon icon icon