icon icon icon
Tiếng Anh

Tạo sao nên dùng sơn vạch đường nhiệt dẻo tại GTECH?

Đăng bởi Admin vào lúc   15:16:38, 18-03-2021

Vạch sơn đường là tín hiệu quan trọng trên đường giúp đảm bảo an toàn cho việc điều khiển các phương tiện tham gia giao thông. Sử dụng sơn vạch đường nhiệt dẻo có giá thành tương đối, nhiều ưu điểm và chất lượng cao, được sử dụng trong hầu hết các hạng mục xây dựng hiện nay. Cùng tìm hiểu về loại sơn này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bột sơn vạch đường nhiệt dẻo chất lượng cao tại GTECH

Bột sơn vạch đường nhiệt dẻo chất lượng cao tại GTECH

Sơn vạch đường nhiệt dẻo là gì?

Sơn vạch đường nhiệt dẻo phản quang là loại sơn chuyên dụng, được chế tạo trên nền nhựa nhiệt dẻo Ester Gum hoặc Maleic, chứa không ít hơn 20% bi thủy tinh.

Đây là sơn dạng bột đạt chất lượng cao theo tiêu chuẩn BS 3262, ASSHTO cùng nhiều tiêu chuẩn khác và được cấu thành từ bột nguyên sinh Anphatic hydrocacbon dẻo hóa cùng dầu khoáng, bột màu chịu nhiệt và các hạt bi thủy tinh phản quang được trộn sẵn lẫn các phụ gia cùng chất độn calcided trắng.

Sơn vạch đường nhiệt dẻo synthetic có đặc điểm là dễ nung chảy cũng như dễ dàng áp dụng lên các bề mặt bê tông và asphalt nhờ phương pháp cán trải hoặc phun áp lực nhằm tạo nên các vạch kẻ đường có độ bền màu cao kèm độ kết dính hoàn hảo. Ngoài ra, nó cũng có khả năng chống trượt cùng hệ số phản quang cao

Sử dụng sơn vạch đường nhiệt dẻo trong những trường hợp nào?

Mục đích chính của sơn vạch đường nhiệt dẻo là phục vụ giao thông. Đây được coi như là một loại biển báo giúp phân chia các phần đường, làn đường, hướng dẫn giao thông khiến các phương tiện tham gia giao thông có thể di chuyển theo đúng làn đã phân một cách dễ dàng nhằm đảm bảo an toàn giao thông tránh gây ùn tắc và tai nạn giao thông. Tuy nhiên, trong các môi trường cụ thể khác nhau, sơn kẻ đường nhiệt dẻo cũng mang những mục đích chuyên dụng khác nhau:

Sơn vạch đường nhiệt dẻo được dùng phổ biến ngày nay

Sơn vạch đường nhiệt dẻo được dùng phổ biến ngày nay

Sơn vạch đường nhiệt dẻo dùng trong các công trình nhà xưởng, kho bãi:

  • Giúp các phương tiện cũng như mọi người có thể theo vạch đã chia để di chuyển một cách dễ dàng.
  • Giúp phân chia các khoảng cách, không gian một cách khoa học, tận dụng diện tích một cách tối ưu.
  • Các công cụ, hàng hóa khi được phân chia rõ ràng sẽ trông ngăn nắp và có tính chuyên nghiệp hơn nhiều.

Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng rộng rãi trong các công trình dân sinh:

  • Việc sử dụng sơn kẻ đường dẻo nhiệt giúp cho con người và phương tiện đi lại một cách dễ dàng.
  • Giúp phân chia các làn đường một cách hợp lý, giảm tình trạng ùn tắc giao thông.
  • Những khu vực được phân chia một cách rõ ràng, khoa học.
  • Các vạch kẻ cảnh báo to và rõ ràng để mọi người có thể nhận biết một cách dễ dàng, hạn chế tai nạn giao thông xảy ra.

Sơn vạch đường nhiệt dẻo hiện đang được phân phối tại GTECH

Sơn vạch đường nhiệt dẻo hiện đang được phân phối tại GTECH

Tại sao nên sử dụng sơn vạch đường nhiệt dẻo?

Thứ nhất, độ bám dính tuyệt vời: được lựa chọn cẩn thận trên cơ sở các gốc nhựa chất lượng cao kết hợp với phương pháp thi công nóng giúp cho sơn bám dính một cách chắc chắn trên bề mặt đường. Thậm chí khi cần tẩy bạn phải dùng một loại máy tẩy chuyên dụng mới có thể loại bỏ những vạch sơn không cần thiết.

Thứ hai, độ bền cao: đây là một trong những lý do quan trọng khiến các đơn vị thi công lựa chọn loại sơn này. Nó có khả năng chịu mài mòn cao và bền bỉ với mọi loại thời tiết cũng như điều kiện giao thông. Nếu so sánh với sơn gốc cao su thì sơn nhiệt dẻo có độ bền gấp đến 4 lần.

Thứ ba, giúp quan sát rõ cả ngày lẫn đêm: chất phản quang trong sơn được trộn với tỷ lệ thích hợp giúp tạo hiệu quả phản quang trong suốt thời gian dài dưới các tác động của thời gian. Ngoài ra, để có sự phản quang ngay tức thì cần rắc bi thủy tinh  lên trên bề mặt vạch sơn thời điểm thi công. Nhờ độ sáng cao cũng như khả năng chống bám bẩn tốt mà các vạch sơn ít bị đen trong suốt quá trính sử dụng.

Thứ tư, chống trượt tốt: các vật liệu được sử dụng trong sơn vạch đường nhiệt dẻo đều được pha trộn một cách thích hợp giúp cho sản phẩm có khả năng chống trượt tốt. Nhờ đó, các phương tiện tham gia giao thông được an toàn hơn trong các điều kiện thời tiết như mưa, bão,…

Thứ năm, khô nhanh tiết kiệm thời gian: khi tiếp xúc ở nhiệt độ 180-2000C, sơn kẻ đường dẻo nhiệt sẽ khô nhanh trong vòng 2-5 phút, vệt sơn được kẻ một cách đều mịn cũng như bám dính tốt với các hạt bi phản quang có sẵn hay rắc thêm trên bề mặt. Ngoài ra nó còn có thể chịu được trọng tải khi xe tải nặng lưu thông sau 5-10 phút mà không hề để lại vết lõm, cũng như chịu được sự mài mòn của thời tiết.

Thứ sáu, chi phí phù hợp: nếu so sánh với các loại sơn khác về tính năng cũng như các phương diện tương tự thì sơn nhiệt dẻo có mức giá vừa phải và phù hợp với các hạng mục thi công yêu cầu chất lượng như ngày nay nhằm đảm bảo sự an toàn cho các phương tiện khi tham gia giao thông.

Ngày nay, có rất nhiều cơ sở buôn bán sơn vạch đường nhiệt dẻo với chất lượng không đảm bảo. Để yên tâm trong quá trình sử dụng trong các hạng mục lớn, nhỏ, khách hàng chỉ cần liên hệ tới Công ty Cổ phần tầm nhìn công nghệ toàn cầu (GTECH) qua Hotline: 0398015789

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN

icon icon icon